MI Body Composition Scale 2

nowmobilemarketing.com  > แก็ดเจ็ต >  MI Body Composition Scale 2

MI Body Composition Scale 2

เชื่อว่าทุกคนอยากมีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรง ซึ่งการจะทำให้บรรลุเป้าหมายสุขภาพดีและแข็งแรงได้นั้น เราต้องสร้างแรงจูงใจให้กับตัวเอง เช่น อยากมีรูปร่างที่สมส่วนขึ้น อยากผ่อนคลายความเครียดมากขึ้น และอีกหลายวิธีที่เราสามารถค้นหาได้ในโลกออนไลน์ แต่สิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวติดตามคอยบอกเราได้ว่าการออกกำลังกายเรานั้นมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน นั้นคือ การชั่งน้ำหนัก

เครื่องชั่งน้ำหนักในท้องตลาดมีมากมาย ทั้งในรูปแบบ เข็มโดยที่แป้นน้ำหนักจะหมุนไปตามน้ำหนักตัวเรา หรือจะเป็นแบบดิจิตอลที่จะบอกหน่วยและมีจุดทศนิยม ให้เราทราบเพื่อความละเอียดในติดตามการควบคุมน้ำหนักของเราได้ดีขึ้น แต่ถ้าให้ดีในการควบคุมน้ำหนักเราควรที่จะต้องคำนวณ BMI (Body Mass Index ดัชนีมวลกาย) โดยจะเป็นตัวเลขที่ใช้ ส่วนสูง น้ำหนัก อายุ มาคำนวณเป็นภาพรวมว่าเราอยู่ในเกณฑ์ ผอม ปกติ หรืออ้วน นั้นก็จะทำให้เราเข้าใจสภาพร่างกายของเราได้ดีขึ้นไปอีก ในยุคที่แกดเจ็ต และอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมาช่วยให้เรามีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้น เครื่องชั่งน้ำหนักก็เช่นเดียวกันที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการชั่งน้ำหนักที่จะมาแนะนำให้เราในวันนี้มีชื่อว่า  MI Body Composition Scale 2

MI Body Composition Scale 2 เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ เพียงแค่เราโหลดแอปที่ชื่อว่า Mi fit เมื่อเราทำการลงเบียนผู้ใช้ ใส่ข้อมูลส่วนตัว และเพิ่มอุปกรณ์เครื่องชั่งน้ำหนักตัวนี้เข้าไป ทันทีที่เราชั่งน้ำหนัก ตัวเลขน้ำหนักก็จะโชว์ขึ้นมาทั้งบนเครื่องชั่งเป็นตัวเลขดิจิตอล และบนมือถือทันที โดยนอกจากน้ำหนักที่โชว์ ทางแอป Mi fit ก็จะคำนวณ BMI, ปริมาณน้ำร่างกาย, อายุเซลล์ของร่างกาย,มวลกระดูกในร่างกาย, มวลกล้ามเนื้อ และโหมดอื่น ๆ รวมทั้งสิ้น 13 รายการพร้อมคำแนะนำในการดูแลตัวเองอย่างคร่าว ๆ พร้อมทั้งพล๊อตกราฟให้เราเห็นตัวเลขที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวันที่เรามาชั่งน้ำหนักว่ามีแนวโน้มดีขึ้น หรือต้องปรับปรุงพฤติกรรมต่าง ๆ ให้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการติดตามเป้าหมายที่ทำให้เราอยากไปให้ถึงได้เร็วยิ่งขึ้น และที่สำคัญในแอป Mi fit เรายังสามารถแยก โปรไฟล์โดยเราสามารถบันทึกแยกเป็นข้อมูลของแต่ละคน เพื่อใช้ติดตามไปพร้อม ๆ กันได้อย่างต่อเนื่อง ตัวเครื่องค่อนข้างแข็งแรงดูเรียบสวย ใส่ถ่านและจะปิดหน้าจอตัวเองเมื่อไม่ได้ใช้ หากไม่ได้โหลดแอป Mi fit ก็สามารถชั่งน้ำหนักได้ตามปกติ ในส่วนของราคาถ้าเทียบกับเครื่องชั่งน้ำหนักในท้องตลาด เรียกได้ว่าราคาเป็นคอนเซ็ปต์ของทาง Xiaomi เลยก็ว่าได้ว่าจะขายของที่ดีราคาไม่แพง เพราะเครื่องชั่งน้ำหนักรุ่นนี้ราคาเพียง 600 – 800 บาทยิ่งช่วงโปรโมชั่นในช้อปปิ้งออนไลน์เหลือเพียง 500 บาทเท่านั้น

การดูแลรักษาน้ำหนักในร่างกายถือเป็นเรื่องที่ง่ายสุด ในการดูแลตัวเองสิ่งสำคัญคือการที่เราได้เห็นข้อมูลร่างกายของเราการเห็นกราฟ หรือแนวโน้มต่าง ๆ จะทำให้เราตระหนักในเรื่องสุขภาพ และหันไปออกกำลังกายมากขึ้น การมีเครื่องชั่งน้ำหนักที่ให้ข้อมูลรอบด้านย่อมที่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเรามากที่สุด เพราะคนที่ควรรักสุขภาพร่างกายเรามากที่สุดก็คือตัวเราเอง ดังนั้นอุปกรณ์ชั่งน้ำหนักที่แม่นยำ และให้ข้อมูลที่ช่วยดูแลเราเป็นสิ่งที่ควรมี

เครดิตภาพ: https://c.mi.com/thread-2566570-1-0.html